Bóng đá trẻ em – Thể hình và hơn thế nữa

Bóng đá là một cách tuyệt vời để trẻ em giữ gìn sức khỏe và tận hưởng bản thân, giống như đối với các cầu thủ trưởng thành. Tuy nhiên, đối với trẻ em, chơi bóng đá còn có những lợi ích bổ sung. Bóng đá sân cỏ cung cấp cho trẻ em cơ hội phát triển các kỹ năng xã hội và nghề nghiệp quan trọng cho tương lai.

Sức khỏe trẻ em đang là mối quan tâm lớn hiện nay khi tình trạng béo phì ở trẻ em đã gia tăng trong vài thập kỷ qua và điều này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho những đứa trẻ này khi trưởng thành. Khuyến cáo rằng trẻ em nên lịch serie a  hoạt động thể chất ít nhất 1 giờ mỗi ngày. Tập thể dục sẽ cải thiện sức mạnh của xương cũng như sức mạnh tim mạch và cơ bắp và điều chỉnh cân nặng – chưa kể đến việc giúp trẻ ngủ ngon hơn. Các môn thể thao như bóng đá cũng có thêm lợi thế là cải thiện khả năng phối hợp, nhận thức về không gian và phản ứng.

Có lẽ ít rõ ràng hơn nhưng cũng cực kỳ quan trọng, bóng đá buổi sáng thứ Bảy mang đến cho trẻ em cơ hội phát triển các kỹ năng sẽ giúp ích cho các em ở trường và sau này ở nơi làm việc. Những kỹ năng có thể chuyển giao này bao gồm hợp tác, động lực, lãnh đạo và trên hết – làm việc theo nhóm. Thông thường, một cầu thủ sẽ chỉ dành một vài phút trong mỗi trận đấu để thực sự đá bóng. Thời gian còn lại dành để hỗ trợ đồng đội.

Bóng đá cũng là một công cụ có giá trị để kết bạn và học hỏi về các tương tác xã hội. Không chỉ đơn giản là gặp gỡ mọi người, chơi trong một đội bóng đá tạo ra một tình bạn thân thiết và cộng đồng cũng như mang lại sự quan tâm chia sẻ.

Các đội bóng đá trẻ em được tổ chức theo độ tuổi, ví dụ: Dưới 10 tuổi, v.v … Rõ ràng, điều này là cần thiết từ quan điểm thể chất để nhóm những đứa trẻ có khả năng thể chất giống nhau lại với nhau nhưng nó cũng cần thiết từ quan điểm tinh thần. Khi trẻ chuyển qua các giai đoạn phát triển tinh thần khác nhau, chúng sẽ có những yêu cầu huấn luyện khác nhau.